หนังออนไลน์ The Lord of the Rings The Fellowship of the Ring อภินิหารแหวนครองพิภพ

หนังออนไลน์เก่า ๆ สักเรื่อง หลาย ๆ คนคงเคยดูหนังฝรั่งเรื่องนี้กันอย่างแน่นอน เพราะเรื่องราวที่เกี่ยวกับเรื่องนี้มีทั้งหมด 6 ภาคด้วยกัน ซึ่งเรื่องที่เราได้เลือกเป็นภาคแรกมีชื่อเรื่องว่า ‘The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring’

ดูหนังออนไลน์เรื่อง The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซี-ผจญภัยมหากาพย์ปี 2001 ที่กำกับโดยปีเตอร์แจ็คสันสร้างจากนวนิยายเรื่อง The Fellowship of the Ring ในปีพ. ศ. 2497 ซึ่งเป็นเล่มแรกของ The Lord of the Rings ของ J. R. ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคแรกในหนังเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ผลิตโดย Barrie M. Osborne, Jackson, Fran Walsh และ Tim Sanders และเขียนบทโดย Walsh, Philippa Boyensและ Jackson ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทีมนักแสดงรวมถึง Elijah Wood, Ian McKellen, Liv Tyler, Viggo Mortensen, Sean Astin, Cate Blanchett, John Rhys-Davies, Billy Boyd, Dominic Monaghan, Orlando Bloom, Christopher Lee, Hugo Weaving, Sean Bean, Ian Holm และ Andy Serkis และตามมาด้วยภาคอื่น ๆ อย่างThe Two Towers (2002) และ The Return of the King (2003) ในตระกูล The Lord of the Rings

เริ่มต้นเหตุการณ์ด้วยงานวันเกิดของบิลโบในแคว้นไชร์ “เดอะหลอด 1” ซึ่งเป็นเวลาประมาณ 60 ปีหลังจากเหตุการณ์ในเรื่อง ‘เดอะฮอบบิท’ บิลโบตัดสินใจออกเดินทางผจญภัยอีกครั้ง ทิ้งมรดกมากมายที่เขามี รวมถึงแหวนวงนั้น ให้กับญาติคนหนึ่งที่เขารับไว้เป็นทายาท ชื่อว่า‘โฟรโด แบ๊กกิ้นส์’ หลังจากงานวันเกิดผ่านไป พ่อมดเทาแกนดัล์ฟ เพื่อนเก่าแก่ของครอบครัวก็ย้อนกลับมาที่ไชร์ และพิสูจน์ได้ว่าที่แท้แหวนของบิลโบวงนั้นคือ แหวนเอกธำมรงค์ซึ่งเป็นแหวนที่เซารอนเจ้าแห่งความมืดติดตามหามาตลอด

ในช่วงยุคที่สามเวลาเดียวกันนั้น กอลลัมเดินทางเข้าไปที่มอร์ดอร์และโดนจับตัวได้ ทำให้เซารอนรู้ว่าแหวนเอกวงนั้นได้ตกไปอยู่ในความครอบครองของ โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ นั่นจึงทำให้เซารอนส่งภูตแหวนออกมาติดตามหาแหวนเอกซึ่งทางฝั่งของแกนดัล์ฟเอง ได้สั่งให้โฟรโดเดินทางออกจากไชร์ พร้อมกับแซมไวส์ แกมจี (แซม) คนรับใช้และคนสวนของตระกูล นอกจากนี้ยังมีเพื่อนฮอบบิทอีกสองคนของโฟรโดติดตามไปด้วย คือเมอเรียด็อค แบรนดี้บั๊กกับ เปเรกริน ตุ๊ก

นั่นเป็จุดเริ่มต้นของการเดินทาง The Lord of the Rings ทั้งหมดเดินทางออกจากไชร์จากดินแดนบั๊กแลนด์เข้าสู่ป่าดึกดำบรรพ์ รหว่างทางเขาได้พบกับทอม บอมบาดิล ก่อนเดินทางไปถึงเมืองบรีก็ได้พบกับมนุษย์ผู้หนึ่งชื่อว่า สไตรเดอร์ หรืออารากอร์น บุตรแห่งอาราธอร์น ผู้นำแห่งเหล่าดูเนไดน์แห่งดินแดนเหนือ ซึ่งเป็นทายาทบัลลังก์อาร์นอร์และกอนดอร์ อารากอร์นพาพวกฮอบบิทเดินทางไปจนถึงริเวนเดลล์ แต่ระหว่างทางพวกเขาถูกภูตแหวนที่เซารอนส่งมาให้ติดตามหาแหวนเอกโจมตีเข้าจึงทำให้โฟรโดได้รับบาดเจ็บสาหัส กลอร์ฟินเดล เอลฟ์สูงศักดิ์คนหนึ่งมาพบและช่วยเหลือพวกเขาไว้ได้ทัน

ในตอนท้ายของ The Fellowship of the Ring เป็นธีมที่รวบรวมความหวัง, สายใยแห่งมิตรภาพ, การเสียสละและการสูญเสียแทรกซึมเข้าไปในเรื่องราว เรื่องราวในเรื่องนี้ถูกรวมเข้าด้วยกันเมื่อ Fellowship เดินทางไปยัง Mount Doom เพื่อทำลาย One Ring อย่างไรก็ตามระหว่างทางอารากอร์นต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับบทบาทของเขาท่ามกลางขุนนางเก่ากิมลีและเลโกลัสต้องทำงานร่วมกันและละทิ้งความเกลียดชังที่มีใสหลายศตวรรษระหว่างเผ่าพันธุ์ของคนแคระและเอลฟ์ ส่วนตัวฮอบบิทต้องเรียนรู้เรื่องต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

การดูหนังฝรั่งในครั้งนี้ พอได้ยินมาบ้างว่าบางแห่งมีผู้กำกับบอกว่าเขาได้ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อพวกเขาได้อ่านนวนิยายต้นฉบับของเรื่องนี้ ทุกรายละเอียดตั้งแต่ต้นไม้ที่เล็กที่สุด ไปยังฉากต่อสู้อันยิ่งใหญ่เป็นสิ่งที่ผู้กำกับและผู้อยู่เบื้องหลังสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเลยทีเดียว เพราะในเรื่องราวของเป็นการเชิญชวนให้เราเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยอารณธรรมที่มีความแตกต่างกันไป ซึ่งมันค่อนข้างน่าสนใจอย่างมาก อย่างที่ใครหลายคนบอกจินตนาการของเรามันจะเสมือนจริงถ้าเราได้เห็นภาพ สำหรับใครที่สงสัยว่าดูหนังออนไลน์เรื่องนี้แล้วมันเกี่ยวอะไรกับฮอบบิท

ต้องบอกก่อนว่า The Hobbit เป็นหนึ่งในหนังที่ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายแฟนตาซีของเจ อาร์ อาร์ โทลคีนเหมือนกัน ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ในเรื่องจะมีเรื่องราวของฮอบบิทเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแต่เรื่องของฮอบบิทจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน The Lord of the Rings เป็นการผจญภัยของบิลโบ แบ๊กกินส์ ตรงนี้ใครจะสะดวกที่จะย้อนไปดูฮอบบิท ทั้ง 3 ภาคก่อนแล้วค่อยกลับมาดูหนังฝรั่ง The Lord of the Rings ก็ได้เช่นกัน ถ้าให้เรียงไทมไลน์ก็ รวมแล้ว 6 ภาคดูให้ตาช้ำกันไปเล้ย

1.The Hobbit :An Unexpected Journey การผจญภัยสุดคาดคิด

2.The Hobbit 2 :The Desolation of Smaug ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค

3.The Hobbit 3: The Battle of the Five Armies สงครามห้าเหล่าทัพ

4.The Lord of the Rings : The Fellowship of the Ring อภินิหารแหวนครองพิภพ

5.The Lord of the Rings 2: The Two Towers ศึกหอคอยคู่กู้พิภพ

6.The Lord of the Rings 3: The Return of the King  มหาสงครามชิงพิภพ