หนังออนไลน์ WandaVision

WandaVision เป็นละครโทรทัศน์สัญชาติอเมริกันที่สร้างโดย Jac Schaeffer สำหรับบริการสตรีมมิ่ง Disney + โดยอิงจากตัวละคร Marvel Comics Wanda Maximoff / Scarlet Witch และ Vision ตั้งอยู่ใน Marvel Cinematic Universe (MCU) โดยจะแบ่งปันความต่อเนื่องกับภาพยนตร์ของแฟรนไชส์และจะเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame (2019) WandaVision ผลิตโดย Marvel Studios โดยมี Schaeffer รับหน้าที่เป็นหัวหน้านักเขียนและ Matt Shakman กำกับ

Elizabeth Olsen และ Paul Bettany รับบทเป็น Wanda Maximoff และ Vision จากภาพยนตร์ มี Debra Jo Rupp, Fred Melamed, Kathryn Hahn, Teyonah Parris, Randall Park และ Kat Dennings ร่วมแสดงด้วย ภายในเดือนกันยายนปี 2018 Marvel Studios ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนาซีรีส์ สำหรับ Disney + โดยเน้นที่ตัวละครสนับสนุนจากภาพยนตร์ MCU เช่น Wanda และ Vision โดย Olsen และ Bettany จะกลับมา Schaeffer ได้รับการว่าจ้างในเดือนมกราคม 2019 ซีรีส์นี้ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนและ Shakman เข้าร่วมในเดือนสิงหาคม ซีรีส์นี้นำเสนอเพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อซิทคอมในอดีตโดยแวนด้าและวิชั่นอาศัยอยู่ในความเป็นจริงที่พาพวกเขาผ่านช่วงเวลาหลายทศวรรษของรายการโทรทัศน์ การถ่ายทำเริ่มขึ้นที่เมืองแอตแลนตารัฐจอร์เจียในเดือนพฤศจิกายน 2019 ก่อนที่จะหยุดการผลิตในเดือนมีนาคม 2020 เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 เริ่มดำเนินการผลิตในลอสแองเจลิสในเดือนกันยายน 2020 และเสร็จสิ้นในเดือนพฤศจิกายน

WandaVision ฉายสองตอนแรกในวันที่ 15 มกราคม 2021 และจะฉาย 9 ตอนจนถึงวันที่ 5 มีนาคมซึ่งเป็นซีรีส์เรื่องแรกใน Phase Four ของ MCU ซีรีส์นี้ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ในเรื่องการแสดงความเคารพต่อซิทคอมในอดีตการเปลี่ยนโทนสีเข้มและการแสดงของ Olsen และ Bettany