หนังออนไลน์ While You Were Sleeping (ลิขิตฝันฉันและเธอ)

อยากดูหนังออนไลน์เกาหลีเก่าสักเรื่อง นอกจากจะดูที่เนื้อน่าสนใจหรือไม่แล้ว เรายังเลือกดูจากพระนางด้วย เพราะการเป็นนักแสดงเกาหลีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีทั้งความสามารถและการได้รับการยอมรับจากคนในประเทศด้วย ซึ่งในครั้งนี้เราเลือกดูหนังเกาหลีที่เป็นการแสดงของอีจงซอก และแพซูจี ในชื่อเรื่องว่า ‘While You Were Sleeping’ หรือชื่อไทยว่า ‘ลิขิตฝันฉันและเธอ’

While You Were Sleeping เป็นซีรีย์เกาหลีที่ฉายเมื่อปี 2017 ที่นำแสดงโดยอีจงซอก, แบซูจี, จองแฮอินและลีซังยอบ มีทั้งหมด 16 ตอน ซึ่งตอนนี้นำมาฉายบน Netflix และ Viuด้วย ถ้าใครได้ดูซีรีย์เกาหลีส่วนใหญ่จะเป็นแนวดราม่าแฟนตาซี ซึ่งเรื่องนี้เพิ่มความพิเศษตรงที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายด้วยเพราะว่าพระเอกของเรานั้นเป็นถึงนักอัยการ

ซีรีย์เรื่องนี้จะมุ่งเน้นไปที่ชีวิตของคนหนุ่มสาว 3 คน ทั้งนักข่าวภาคสนาม, อัยการและเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมีความสามารถในการมองเห็นเหตุการณ์ในอนาคตผ่านความฝันของพวกเขา หลังจากที่มีเหตุการณ์ที่ให้ได้ช่วยเหลือกันเมื่อหลายปีก่อน

While You Were Sleeping เป็นการผสมผสานระหว่างละครกฎหมายและแนวแฟนตาซีโดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของคนหนุ่มสาวสามคนที่ได้รับความสามารถพิเศษในการมองเห็นอนาคตผ่านความฝันของพวกเขานักข่าวภาคสนามนัมฮงจู (แบซูจี) อัยการมือใหม่ชองแจชาน (ลีจงซอก) และเจ้าหน้าที่ตำรวจฮันอูทัก (จองแฮอิน) ความฝันเหล่านี้บางส่วนแสดงให้เห็นถึงอาชญากรรมที่แจชานต้องสอบสวนและคนอื่น ๆ แสดงให้เห็นถึงเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่หนึ่งในนั้นจะต้องพบเจอ นี่เป็นเรื่องราวที่ทั้งสามคนกำลังจะพบปัญหากับความฝัน และทั้งสามจึงต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันไม่ให้ความฝันที่เป็นลางร้ายของพวกเขากลายเป็นความจริงและเพื่อทำลายศัตรูของพวกเขาลียูบอม (ลีซังยอบ) ทนายผู้ทุจริตคนนั้น

มาเริ่มที่ตัวซูจีรับบทเป็นนัมฮงจู เธอเป็นตัวละครที่สดใสที่มีความสามารถพิเศษนึกถึงภาพอนาคตของเธอ ที่เธอได้รับจากความฝัน ซึ่งทำให้ชีวิตของเธอต้องเจอกับความวุ่นวาย มันเป็นเรื่องยากที่เธอจะป้องกันได้ แต่เธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากแจชาน ทำให้ชีวิตของเธอรอดมากได้

ต่อมาที่ อีจงซอก รับบทเป็นจองแจชานอัยการมือใหม่ แจชานได้มาเกี่ยวข้องกับฮงจูเพราะภาพฝันในอนาคต ที่แจชานฝันเห็นอนาคตของฮงจู ในบทบาทนี้จงซอกหล่อมากมีบุคลิกที่ดีมาก ตัวละครที่เขารับบทเขามีนิสัยที่ดี เป็นคนสนุกสนาน สามารถทำให้เรานั่งยิ้มได้ เป็นบทบาทที่ดีมากสำหรับจงซอก

จองแฮอิน รับบทเป็นฮันอูทึก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มามีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้เพราะว่าช่วยเหลือแจชานและฮงจู ซึ่งทั้งสามคนมีมิตรภาพที่ดีร่วมกัน อูทึกเป็นผู้ชายที่อ่อนหวานและมีความเสียสละและเต็มใจที่จะเข้ามาช่วยเหลือเมื่อจำเป็นเสมอ

นอกจากนี้จะขาดตัวละครนี้ไม่ได้จะต้องมีอยู่ในทุกเรื่องนั่นก็คือตัวโกงหรือตัวร้าย ซึ่งในเรื่องนี้เราก็มีอีซังยอบ รับบทโดยอียูบอมเป็นทนายความตัวร้ายของเรื่อง เขาเป็นคนขี้เกียจที่จะทำทุกอย่างเพื่อเงินและไม่ให้ตัวเองเดือดร้อน ซึ่งไม่มีใครชอบเขามากนัก ถือเป็นตัวละครที่น่าสนใจอยู่มาก แม้ว่าเราจะอยากให้เขาเป็นตัวโกงที่มีชีวิตชีวามากกว่านี้ก็ตาม แต่ในเรื่องนี้ไม่ได้เจาะลึกเรื่องราวหรือแรงจูงใจในการกระทำหลาย ๆ อย่างของตัวละครมากนัก

ถึงแม้จะมีเรื่องต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมายในเรื่องนี้จนคิดว่าจะรอดกันไหม ตอนจบเลยรู้สึกโล่งใจที่ละครเรื่องนี้จบลงด้วยดี! ซึ่งมันก็คือความคาดหวังเวลาเราดูหนังออนไลน์สักเรื่องยิ่งนักแสดงเป็นคนที่เราชื่นชอบอย่างจงซอกและซูจีแล้วละก็ต้องคาดหวังอยู่แล้ว ใครมาอ่านรีวิวซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ก็คงเบาใจได้ว่ามันจะจบดีแน่นอน

เนื้อเรื่องโดยรวมของการมองเห็นภาพอนาคตของฮงจูนั้นน่าสนใจมาก มันกลายเป็นปริศนาเล็ก ๆ ขึ้นมาเมื่อ แจชานคอยช่วยเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งที่อยู่ในฝันเกิดขึ้นจริง เรื่องของคนอื่น ๆ ก็ถูกนำมาเล่าเพื่อเพิ่มความลึกลับและสร้างมิตรภาพที่น่ารัก ทำให้เรื่องราวที่ครอบคลุมและตัวละครนั้นดีมากจนเกินกว่าที่จะสร้างขึ้นมาได้ นอกจากนี้การจัดองค์ประกอบของภาพแนวแฟนตาซีของซีรีย์เกาหลีนั้นเป็นอะไรที่น่าสนใจเสมอ เขาสามารถใส่เอฟเฟกต์ที่ต้องการได้ ฉากทุกฉากในเกาหลีถูกเนรมิตออกมาให้น่าดูมากขึ้น นั่นจึงทำให้องค์ประกอบของซีรีย์แฟนตาซีถูกสร้างเพื่อเสริมเรื่องราวมากกว่าทำให้เรื่องดูเกินจริง

ในฉากตอนจบเรารู้สึกอินกับความรักของเแจชานและฮงจูมาก ๆ และพอใจที่พวกเขาได้เป็นสามีภรรยากัน พวกเขาน่ารักสุด ๆ เมื่ออยู่ด้วยกันและมอบช่วงเวลาคู่รักที่น่ารักมากมายให้กับเราจนน่าอิจฉา สำหรับตัวเรา While You Were Sleeping เป็นซีรีย์เกาหลีอีกเรื่องที่ดูได้สบายมาก ถึงแม้ มันมีสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดมากมาย แต่นั่นมันก็มีเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ ในเรื่องน่าตื่นเต้นขึ้น สำหรับใครที่อยากดูซีรีย์เกาหลีโรแมนติกพร้อมดราม่า ก็อย่าลืมเลือกเรื่องนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกซีรีย์ที่คุณควรดู